Gạch Mosaic

//Gạch Mosaic
Gạch Mosaic 2018-05-31T09:50:21+00:00

NGUỒN GỐC GẠCH MOSAIC

Mosaic – môn nghệ thuật đã có lịch sử từ cách đây hàng ngàn năm, là hình thức sắp xếp các vật thể nhỏ lại với nhau để tạo ra những họa tiết thậm chí là một bức tranh hết sức lạ mắt và mang đậm chất nghệ thuật. Chính vì tính chất độc đáo này mà gạch Mosaic đã ra đời kèm theo sự tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn, tạo ra các mảng trang trí Mosaic với mẫu mã và màu sắc phong phú.

CẤU TẠO

Gạch Mosaic được cấu tạo khá đặc biệt: bề mặt bao gồm các mảnh vật liệu nhỏ với nhiều hình thù khác nhau (hình lục giác, chữ nhật, hình vuông,…) được gắn cố định lên lớp lưới làm bằng chất liệu chuyên dụng. Lớp lưới này ngoài chức năng làm chỗ bám cho các mảnh vật liệu còn có tác dụng giúp mảng gạch Mosaic bám chắc vào nơi ốp.

gạch mosaic vàng vuông tròn

PHÂN LOẠI

Gạch Mosaic được phân loại dựa theo vật liệu cấu thành gạch, với mỗi loại vật liệu sẽ có các tính chất và đặc điểm khác nhau.

Gạch Mosaic thủy tinh

Gạch Mosaic thủy tinh

Bề mặt được phủ một lớp thủy tinh dày khoảng 5-8mm nên đặc tính quan trọng nhất của loại này là khả năng dẫn sáng, phản quang, hiệu ứng màu sắc rất đẹp, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho không gian.

Gạch Mosaic men

Gạch mosaic men

Gạch men với ưu điểm chống chịu tốt với điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, độ ẩm cao, dễ dàng vệ sinh. Vì vậy loại gạch này thường được ốp tại các khu vực ngoài trời

Gạch Mosaic đá tự nhiên

Gạch mosaic đá tự nhiên

Đá tự nhiên độc đáo sang trọng ở vân đá, rất cứng, hạn chế trầy xước nên là sự lựa chọn hàng đầu cho các không gian sang trọng.

CÁCH SỬ DỤNG GẠCH MOSAIC HIỆU QUẢ

Gạch Mosaic có thể được ốp ở mọi nơi trong ngôi nhà với chức năng chính là để trang trí tạo điểm nhấn khá đẹp mắt. Ngoài ra, nó còn được sử dụng như là giải pháp cho các không gian chật hẹp.

Đối với những không gian phòng tắm không được thiết kế rộng lắm, bạn có thể nhấn nhẹ bằng gạch Mosaic thủy tinh ốp xung quanh tường. Thủy tinh có tính phản xạ ánh sáng tốt tạo ra hiệu ứng chiều sâu ngoài ra với cách ốp này không gian chật hẹp sẽ có cảm giác rộng hơn.

Một ý tưởng khác là khu vực xung quang gương soi, những ô nhỏ của gạch làm cho mắt liên tục di chuyển tầm nhìn, không gian sẽ trông to hơn. Bạn nên dùng gạch Mosaic men, vì loại gạch này ít phản xạ ánh sáng để có hiệu quả tốt nhất khi soi gương.

gạch mosaic ốp phòng tắm

Tạo những mảng Mosaic theo chiều dọc ở những không gian thấp để tăng hiệu ứng chiều cao. Loại gạch Mosaic thủy tinh sẽ được sử dụng nhiều ở những thiết kế này.

LIÊN HỆ NGAY

Để được tư vấn thêm về dòng gạch Mosaic. Ngoài ta còn hơn 500 mẫu gạch ốp lát khác tại Showroom KHATRA