Gạch vi tinh

Gạch vi tinh2018-08-24T09:08:51+00:00

GẠCH VI TINH LÀ GÌ

Để đáp ứng nhu cầu về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ ngày càng cao của người dùng, các dòng gạch ốp lát không ngừng được cải tiến. Trong đó phải kể đến gạch vi tinh – một dòng gạch lát nền mới, cao cấp, được làm tinh xảo và có chất lượng ưu việt được thị trường rất ưa chuộng hiện nay.

Cấu tạo gạch vi tinh

Gạch vi tinh được cấu tạo bởi 3 lớp chính

  • Xương gạch: là xương Porcelain chuyên dụng có độ dày 12mm, có độ tinh khiết cao, được nén dưới áp suất lớn nên rất cứng, có khả năng chịu lực cao, chống thấm nước rất tốt (<0.1%).
  • Lớp men: Được phủ lên bề mặt xương gạch làm nền cho màu in. Với công nghệ in 5D – in nhiều lớp để tăng chính chân thực, lớp màu ít bị lem, cho hình ảnh sắc nét.
  • Lớp vi tinh: lớp thủy tinh có chứa các tinh thể dày khoảng 1mm – 1,4mm được phủ lên trên có tác dụng bảo vệ lớp màu, đồng thời tạo hiệu ứng chiều sâu cho hình ảnh bên trên bề mặt.
XEM HÌNH ẢNH THỰC TẾ

SỰ KHÁC BIỆT CỦA GẠCH VI TINH

Để thấy được rõ sự khác biệt ưu việt của dòng gạch này, chúng ta sẽ so sánh với gạch bóng kiếng toàn phần – đây là dòng gạch tầm trung đang rất phổ biến.

Độ sáng

Bề mặt gạch vi tinh được phủ lớp thủy tinh trong suốt và có các tinh thể phản quang làm cho bề mặt gạch phản xạ rất tốt ánh sáng đi qua. Khi lát tại khu vực có nhiều ánh sáng, gạch vi tinh góp phần làm tăng thêm hiệu ứng phản quang, làm cho không gian trở nên sáng sủa hơn.

Một thử nghiệm nhỏ để kiểm tra độ phản quang trên bề mặt gach, bằng cách rọi sát đèn pin lên bề mặt. Dễ dàng nhận thấy các tinh thể trên bề mặt gạch vi tinh được phát sát và vùng sáng nhiều hơn hẳn so với gạch bóng kiếng toàn phần.

So sánh gạch vi tinh và bóng kiếng toàn phần

Độ dày xương gạch

Phần xương gạch vi tinh có độ dày 12mm, dày hơn hẳn gạch bóng kiếng toàn phần, khả năng chịu lực rất tốt, hạn chế tình trạng bị cong vênh.

Độ phẳng bề mặt

Bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận thấy hình ảnh được phản chiếu trong bề mặt gạch bóng kiếng toàn phần có hiện tượng bị khúc xạ do bề mặt không bằng phẳng. Ngược lại gạch vi tinh được phủ lớp thủy tinh có dộ phẳng gần như tuyệt tối, hình ảnh được phản xạ hoàn toàn.

PHÂN LOẠI

Trong dòng gạch lát nền cao cấp gạch vi tinh còn có thêm 1 loại nữa là vi tinh mờ có đặc điểm, chất lượng hoàn toàn giống như loại gạch vi tinh thông thường. Chỉ có đặc điểm khác biệt duy nhất là bề mặt thủy tinh được đánh mờ đi. Nếu bạn muốn loại gạch có chất lượng hoàn hảo nhưng không làm gian không bị choáng ngợp bỡi ánh sáng thì dòng gạch vi tinh mờ là lựa chọn số 1.

Để được tư vấn thêm về dòng gạch vi tinh, vui lòng liên hệ hotline:0933.588.655 – 091.665.466 để được tư vấn thêm. Hoặc có thể xem trực tiếp mẫu tại showroom KHATRA